Frequently Asked Questions

 • EASY RESIN แห้งแล้วใสกิ๊งเลยไม่ต้องขัดเพิ่ม ไม่เหมือนเรซิ่นทั่วไปที่จะออกขุ่นและต้องขัดเงาอีกรอบ เมื่อแข็งตัวแล้ว
 • ออกแบบมาเพื่องาน DIY โดยเฉพาะ ทำให้ไม่มีกลิ่นฉุน สะดวกให้การทำงาน
 • ไม่เหลืองง่าย
 • ไล่ฟองอากาศได้เกลี้ยง ง่ายกว่าเรซิ่นทั่วไป ทำให้งานดูใส เนี๊ยบไม่มีฟอง
 • แข็งแรงกว่าไม้และกระจก  ยึดติดชิ้นงานแน่นมาก
 • เหมาะสำหรับงานใหญ่และงานเล็ก

เรซิ่นทุกชนิดจะเหลืองตามเวลา (เหลืองนิดๆ) แต่เรซิ่นสูตรเฉพาะ EASY RESIN จะเหลืองช้าและน้อยมากกว่าเรซิ่นทั่วไปหลายปี ขึ้นอยู่กับการใช้งาน หากโดนแสงแดดมากเรซิ่นจะออกเหลืองเร็วกว่าเรซิ่นที่อยู่ในร่มไม่โดนแสงมากนัก

ปัจจุบันไม่มีเรซิ่นชนิดไหนในประเทศไทยที่ปลอดภัยต่ออาหาร เรซิ่นของ EASY RESIN ไม่ปลอดภัยเมื่อสัมผัสอาหาร ทางเราไม่แนะนำให้ใช้งานกับอาหารหรือเครื่องดื่ม เพราะเรซิ่นของเราออกแบบมาเพื่อการทำงานชิ้นใหญ่ด้วย จึงจำเป็นต้องเน้นความแข็งแรงมากกว่าจึงไม่สามารถทำให้เป็น Food Safe ได้ เราแนะนำให้สั่ง
Food safe เรซิ่นได้จากเว็บต่างประเทศเท่านั้น (ราคาอาจจะสูง) หากต้องการให้แนะนำแหล่งเว็บต่างประเทศ สอบถามทีมงานได้ที่ Line: @EasyResin หรือ Tel. 091-767-3305

EASY RESIN สามารถทนความร้อนได้ถึง 250 องศา หากโดนความร้อนมากเกินไปจะทำให้ตัวเรซิ่นนิ่ม เสียรูปทรงได้ แต่เมื่อเรซิ่นหายร้อนแล้วจะกลับมาแข็งตัวเหมือนเดิมได้ โดยปกติแล้วเรซิ่นจะทนความร้อนจากแก้วกาแฟเซรามิคได้ แต่หม้อหรือกระทะที่ความร้อนเกิน 250 

สามารถเก็บได้ 10 – 12 เดือนหลังจากเปิดฝาใช้ และสามารถอยู่ได้ประมาณ 1 ปีหากยังไม่ได้เปิดฝาใช้ แนะนำให้เก็บให้พ้นมือเด็ก พ้นจากแสงแดดเพื่อป้องกันความเหลือง และปิดฝาให้สนิททุกครั้งหลังใช้งานมิเช่นนั้นน้ำยาอาจจับตัวเป็นก้อนได้

เพื่อนๆ สามารถเคลือบเรซิ่นทับได้หลายชั้นตามต้องการ หากเห็นว่าชั้นแรกที่เทลงไปมีฝุ่นหรือฟองอากาศ ขั้นตอนแรกให้ใช้กระดาษทรายขัดเอาฟองอากาศหรือฝุ่นออกก่อนจึงค่อยเทเรซิ่นลงชิ้นงาน การใช้กระดาษทรายขัดผิวชิ้นงานก่อนจะช่วยให้เรซิ่นที่แข็งตัวแล้วมีผิวสัมผัสที่ด้าน ทำให้การเคลือบเรซิ่นชั้นต่อไปเกาะผิวชิ้นงานเดิมได้แน่นขึ้น ส่วนความขุ่นจากกระดาษทรายนั้นจะหายไปเมื่อเทเรซิ่นชั้นต่อไป

EASY RESIN สามารถเทได้หนาสุด 2 – 3 เซนติเมตร ขึ้นอยู่กับ

 1. ขนาดของชิ้นงานเรซิ่น (หากชิ้นใหญ่กว่า 1 เมตรขึ้นไป แนะนำให้เทไม่เกิน 2 เซนติเมตร)
 2. อุณหภูมิห้อง หากอยู่ในที่อากาศเย็นหรือเปิดแอร์ในห้องจะเทได้หนากว่าสถานที่ที่มีความร้อนชื้น เพราะในขณะที่เรซิ่นทำปฏิกิริยาแข็งตัวจะมีความร้อนระอุภายใน 30 – 45 นาทีหลังผสมเรซิ่น A และตัวเร่งแข็ง B หากอากาศร้อนมากๆ แนะนำให้เปิดหน้าต่างหรือพัดลมระบายความร้อนเพื่อนกันเรซิ่นแตก

**หากเพื่อนๆ ต้องการเทชิ้นงานที่มีความหนามาก สามารถใช้ CastEpoxy ซึ่งสามารถเทได้หนาถึง 15 เซนติเมตรในครั้งเดียว**

จะเริ่มแข็งตัวเป็นเจลภายใน 45 นาที จะแห้งแบบสามารถจับได้ภายใน 2 ชั่วโมง และจะแห้งสนิทภายใน 15 – 24 ชั่วโมง (Cure time) ขึ้นอยู่กับอุณหภูมิห้อง หากอากาศร้อนเรซิ่นจะแห้งตัวเร็ว หากอากาศเย็นเรซิ่นจะแห้งตัวช้ากว่า

Terms of Service

บริษัท ทิมเบอร์ วูล์ฟ แอนด์ ฟอเรสท์ ตั้งอยู่บนถนนบางบัวทอง – สุพรรณบุรี ตำบลละหาร อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ได้จัดทำเว็บไซต์ easy-resin.com เพื่อทำการโฆษณาและจำหน่ายสินค้าและบริการให้แก่ผู้ใช้บริการ รวมถึงผู้ที่สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซต์ โดยการใช้บริการสั่งซื้อสินค้าและบริการเว็บไซต์ของผู้ใช้บริการจะอยู่ภายใต้ข้อตกลงการใช้บริการ

ดังนั้น ผู้ใช้บริการจึงควรศึกษาข้อตกลงการใช้บริการอย่างถูกต้อง เนื่องจากทันทีที่ผู้ใช้บริการมีการเข้าใช้เว็บไซต์เพื่อวัตถุประสงค์ในการสั่งซื้อ สินค้าและบริการ ทางบริษัทจะสามารถกล่าวได้ว่าผู้ใช้บริการยอมรับและตกลงที่จะปฏิบัติตามข้อกำหนดและเงื่อนไขนี้ทั้งปวง

 1. ในกรณีที่ผู้ใช้บริการท่านใดใช้สิทธิ์ไปในทางที่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อผู้ซื้อรายอื่นหรือ ผู้ใช้บริการท่านนั้นจะต้องรับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้นนั้นเต็มจำนวน
  โดยทางบริษัทมีสิทธิ์ในการเพิกถอนการเป็นสมาชิกของผู้ใช้บริการได้ทันที โดยไม่ต้องแจ้งให้ผู้ซื้อทราบล่วงหน้า หากทางบริษัทพบว่ามีการกระทำดังต่อไปนี้
  • ผู้ใช้บริการให้ข้อมูลที่เป็นเท็จในการลงทะเบียน
  • ผู้ใช้บริการเปิดเผยชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านให้บุคคลอื่น
  • ผู้ใช้บริการทำการกระทำการใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมายหรือศีลธรรมอันดีของประชาชน หรือมีเหตุอันควรเชื่อว่าผู้ใช้บริการเข้าใช้บริการบนเว็บไซต์โดยมีเจตนาทุจริต
 1. ทางบริษัทรับประกันความถูกต้อง ความสมบูรณ์ และความเพียงพอของเนื้อหาที่ปรากฏบนเว็บไซต์ แต่ทางบริษัทจะไม่รับผิดชอบต่อความล่าช้า การขาดความต่อเนื่องของการใช้บริการ การรบกวนหรือข้อผิดพลาดใดๆ ในระหว่างการใช้งาน อย่างไรก็ตามทางบริษัทยินดีที่จะรับคืนสินค้ากรณีที่สินค้าของทางบริษัทไม่ถูกต้องตามความต้องการของผู้ใช้บริการ หรือสินค้ามีปัญหาจากการผลิตหรือการขนส่ง (สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นโยบายคืนสินค้า)
 2. ทางบริษัทมีสิทธิ์ที่จะแก้ไข เปลี่ยนแปลง หรือยกเลิกข้อตกลงการใช้บริการนี้ทั้งหมดหรือบางส่วน โดยไม่ต้องแจ้งให้ผู้ใช้บริการทราบล่วงหน้า
 3. ผู้ใช้บริการยอมรับและตกลงว่าเครื่องหมายบริการ แนวคิด รูปแบบในการนำเสนอ เนื้อหา รวมถึงซอฟท์แวร์ รหัสต้นทางและรหัสปลายทาง ที่ได้จัดทำหรือพัฒนาขึ้นเพื่อให้ผู้ใช้บริการสั่งซื้อสินค้าและบริการ ซึ่งห้ามผู้ใดทำการลอกเลียนแบบ ทำซ้ำ หรือดัดแปลงไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน
 4. ผู้ใช้บริการจะไม่ทำการกระทำหรือดำเนินการใดๆ ที่เป็นการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาดังกล่าวไม่ว่าโดยวิธีการใดๆ ก็ตาม ทั้งนี้หากทางบริษัทพบว่ามีการละเมิดเกิดขึ้น ทางบริษัทมีสิทธิ์ยกเลิกการเป็นสมาชิกของผู้ซื้อเป็นการชั่วคราวหรือถาวรตาม หรือตามที่ทางบริษัทเห็นสมควร
 5. ในกรณีที่ผู้ใช้บริการชำระเงินด้วยบัตรเครดิต และได้รับสินค้าและบริการจากทางบริษัทไปแล้ว แต่ปรากฏในภายหลังว่าธนาคารไม่สามารถเรียกเก็บเงินจากผู้ใช้บริการได้ไม่ว่าด้วยสาเหตุใดๆ ก็ตาม ผู้ใช้บริการยินยอมที่จะส่งคืนสินค้าให้แก่ทางบริษัทในสภาพดี พร้อมทั้งค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม หรือผู้ใช้บริการสามารถชดใช้ค่าเสียหายในการใช้สินค้าและบริการตามที่ทางบริษัทประเมิน
 6. ข้อกำหนดและเงื่อนไขนี้ อยู่ภายใต้บังคับแห่งกฎหมายไทย